Khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ)

Hotline sức khỏe

08 3923 9999

Khí hư màu trắng vón cục như bã đậu là bệnh gì?

Báo tuổi trẻ nói về chúng tôi

Báo tuổi trẻ nói về chúng tôi

Đặt hẹn
Chuyên đề

  • Điều trị hôi nách
  • Chuyên đề phá thai
  • Viêm lộ tuyến cổ tử cung
  • Sùi mào gà
Ngày đăng : 14-09-2015 - Lượt xem : 6948

    Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu! Gần đây em bị ra nhiều khí hư màu trắng đục và vón cục, có khi những mảng trắng nhỏ bám vào thành âm đạo và có mùi hôi. Thưa bác sĩ, không biết tình trạng của em là bị bệnh gì? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

 

   Trả lời: Chào bạn! Theo những gì bạn mô tả thì việc ra khí hư màu trắng đục và vón cục rất có thể bạn đã nhiễm nấm và tạp khuẩn. Nếu như bạn đã quan hệ tình dục rồi thì nên đi khám phụ khoa và soi dịch âm đạo, để biết chính xác bạn đã nhiễm loại vi khuẩn nào. Từ đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ có phác đồ điều trị phù hợp cho bạn.

 

Khí hư màu trắng vón cục như bả đậu là bệnh gì vậy?

 

Khí hư màu trắng vón cục như bả đậu

Biểu hiện của khí hư màu trắng vón cục như bã đậu

 

          Nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục thì bạn hãy kiểm tra lại vấn đề vệ sinh như sử dụng băng vệ sinh có đảm bảo không, nguồn nước có tốt không, quần lót có sạch sẽ không hoặc bạn có sử dụng chung quần lót với người khác không để tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương hướng điều trị thích hợp.

 

 

        Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số biểu hiện của tình trạng ra khí hư màu trắng vón cục như sau:

 

  Khí hư màu trắng vón cục như bã đậu, từng mảng, từng cục nhỏ màu trắng giống như sữa đông đặc, đôi khi bám vào thành âm đạo, nếu rơi vào trường hợp như vậy thì phần lớn là bệnh lý viêm cổ tử cung hoặc nhiễm khuẩn ở âm đạo gây nên.

 

  Nếu khí hư trông như màu trắng sữa hoặc có màu vàng, ra nhiều, có mùi hôi khó chịu có thể chị em bị viêm âm đạo không có tính đặc dị, viêm cổ tử cung mạn tính hoặc viêm màng trong ống cổ tử cung.

 


Khí hư màu trắng vón cục như bã đậu là bệnh gì?

 

      ===> Chúng tôi khuyến cáo với chị em khi thấy những triệu chứng bất thường, chị em cần đến ngay cơ sở y tế phụ khoa để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định được bệnh lý cụ thể.

 

       ===> Bệnh phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm lan rộng, ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày và sinh lý của chị em, nhất là ảnh hưởng đến khả năng mang thai và đe dọa đến tính mạng.

 

 Xem thêm:

 

       Nếu bạn còn thắc mắc về tình trạng khí hư màu trắng vón cục như bã đậu hoặc các biểu hiện khác của tình trạng khí hư bất thường, bạn có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hoặc nhấp vào bảng tư vấn <<Tư vấn trực tiếp>> để được hỗ trợ tận tình và miễn phí.

 

DMCA.com Protection Status

Bài viết liên quan

Môi trường phòng khám

icon top